ฉันและ Rado

 • ได้สิ! ไฮเทคเซรามิกของเราเป็นมิตรกับผิวหนังและเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากจากผู้ที่มีอาการ แพ้ต่อโลหะนิกเกิล สำหรับผู้ที่แพ้โลหะ เราขอแนะนำนาฬิกาของเรา ที่ผลิตจากไฮเทคเซรามิกทั้งเรือน โดยทั่วไปแล้ว การเป็นมิตรกับผิวหนังของนาฬิกาถือว่ามีความสำคัญมาก ซึ่งเป็นเหตุ ผลว่าทำไมเราจึงปฏิบัติตามกฎระเบียบ REACH ของสหภาพยุโรปอย่างเคร่งครัด และทำทุกอย่างที่เป็นไปได้เพื่อลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอาการแพ้ต่อผลิตภัณฑ์ใดๆ ให้เหลือน้อยที่สุด

 • สาเหตุหนึ่งที่เป็นไปได้คือนาฬิกาของคุณได้รับผลกระทบจากสนามแม่เหล็ก สนามแม่เหล็กนั้นอยู่รอบตัวเรา ทั้งในสิ่งของต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ ตู้เย็น แถบแม่เหล็กบนกระเป๋าถือ เครื่องประดับ เป็นต้น เมื่อนาฬิการะบบควอตซ์สัมผัสกับสนามแม่เหล็ก นาฬิกาจะหยุดเดิน ทันทีที่นำแหล่งกำเนิดแม่เหล็กออกไป นาฬิกาจะเริ่มทำงานอีกครั้ง สำหรับผู้สวมใส่ที่รับรู้ในภายหลังว่านาฬิกาเดินช้า ในกรณีนี้จำเป็นต้องรีเซ็ตเวลาใหม่เท่านั้น เมื่อใช้นาฬิกาแบบกลไก ส่วนประกอบที่เป็นเหล็กข้างในกลไกการเดินสามารถกลาย   เป็นแม่เหล็กได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วอาจส่งผลให้นาฬิกาเดินเร็วขึ้นมาก ข่าวดีก็คือ นี่ไม่ใช่สภาวะที่เกิดขึ้นอย่างถาวร หากคุณรู้สึกว่านาฬิกาแบบกลไกของคุณอาจได้รับผลกระทบจากสนามแม่เหล็ก ศูนย์ บริการ Rado สามารถใช้อุปกรณ์พิเศษเพื่อล้างพลังสนามแม่เหล็กให้กับนาฬิกาของ   คุณได้ ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น จากนั้นนาฬิกาของคุณจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์    แบบอีกครั้ง

 • สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับว่านาฬิกาของคุณมีกลไกการเดินแบบควอตซ์หรือแบบออโตเมติก คุณสามารถค้นหาได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย นาฬิกาออโตเมติกของ Rado ส่วนใหญ่จะมีข้อความ ‘automatic’ พิมพ์อยู่บนหน้าปัด หากนาฬิกาของคุณมีด้านหลังตัวเรือนเป็นแบบโปร่งใสซึ่งช่วยให้คุณเห็นกลไกการเดินได้ แสดงว่านาฬิกาของคุณเป็นแบบออโตเมติก หากนาฬิกาออโตเมติกหยุดทำงาน คุณสามารถที่จะเริ่มต้นการทำงานได้อีกครั้งโดย   ใช้เม็ดมะยมไขลานหรือโดยการสวมใส่ นาฬิกาควอตซ์ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เมื่อนาฬิการะบบควอตซ์หยุดทำงาน แบตเตอรี่ควรเปลี่ยนทันทีโดย ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตาม นาฬิการะบบควอตซ์ที่มีฟังก์ชัน EOL (หมดอายุการใช้งาน) จะใช้เข็มวินาทีเพื่อส่งสัญญาณว่าแบตเตอรี่ใกล้หมด โดยจะเดินไปข้างหน้าทุกๆ 4 วินาที เพื่อเป็นการเตือนคุณว่าควรเปลี่ยนแบตเตอรี่

 • เราขอแนะนำให้คุณนำนาฬิกาไปที่ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต จะทำให้คุณแน่ใจได้ว่าแบตเตอรี่ได้รับการเปลี่ยนอย่างถูกต้องและนาฬิกาได้รับการ   ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าทุกๆ อย่างนั้นทำงานเป็นปกติ ในระหว่างที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ จะมีการทดสอบความสามารถในการกันน้ำเพื่อให้แน่ใจว่านาฬิกาของคุณได้รับการปิดผนึกอย่างถูกต้อง คุณสามารถติดต่อศูนย์บริการ Rado ที่อยู่ใกล้เคียงที่สุดโดยใช้ ตัวระบุตำแหน่งศูนย์บริการ เพื่อหาตำแหน่งที่ตั้งของศูนย์บริการที่จะเปลี่ยนแบตเตอรี่นาฬิกาให้กับคุณ

 • แบตเตอรี่ควรมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 30 เดือนโดยขึ้นอยู่กับชนิดของนาฬิกา ขนาด และพลังงานที่ต้องใช้เพื่อทำหน้าที่ต่างๆ เช่น โครโนกราฟจะต้องการพลังงานมากกว่านาฬิกาที่มีการแสดงผลเพียงแค่ชั่วโมง   และนาที เมื่อแบตเตอรี่ไม่ทำงานแล้ว คุณควรที่จะเปลี่ยนใหม่โดยนำไปที่ ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต

 • ขึ้นอยู่กับสภาพของนาฬิกาแต่ละเรือน หากต้องการค้นหาค่าบริการสำหรับนาฬิกา Rado ของคุณ โปรดติดต่อ ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต ในพื้นที่ของคุณ

 • การเปลี่ยนอะไหล่ดั้งเดิมของ Rado ขึ้นอยู่กับสภาวะที่เฉพาะของนาฬิกาแต่ละเรือน หากต้องการค้นหาราคาอะไหล่ดั้งเดิมสำหรับนาฬิกา Rado ของคุณ โปรดติดต่อ ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต ในพื้นที่ของคุณ Rado จำหน่ายอะไหล่ให้กับลูกค้าที่ได้รับการรับรองและศูนย์บริการที่ตอบสนองต่อข้อกำหนดที่เข้มงวดของเราในด้าน  คุณภาพและการฝึกอบรมในทางเทคนิคเท่านั้น

 • Rado มีเครือข่ายตัวแทนจำหน่านที่ได้รับอนุญาตระหว่างประเทศมากมาย และศูนย์   บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาตจำนวนมาก ซึ่งให้บริการอย่างน่าเชื่อถืออยู่ทั่วโลก คลิกที่นี่ เพื่อค้นหาศูนย์บริการ Rado ในพื้นที่ใกล้เคียง

 • เครื่องกลที่มีความแม่นยำสูงใดๆ กลไกการเดินของนาฬิกาก็เช่นเดียวกันที่มักจะต้อง   ได้รับการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มั่นใจว่านาฬิกาทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เราไม่สามารถระบุช่วงเวลาการซ่อมบำรุงที่แน่นอนได้ เนื่องจากขึ้นอยู่กับรุ่นของนาฬิ  กา สภาพภูมิอากาศ และระดับการดูแลโดยเจ้าของนาฬิกาและพฤติกรรมของผู้สวมใส่ คำแนะนำเกี่ยวกับระยะเวลาโดยประมาณในการซ่อมบำรุงกลไกการเดินของนาฬิกาอยู่ที่ประมาณห้าถึงเจ็ดปี หากคุณมีคำถามหรือข้อกังวล เราขอแนะนำให้คุณติดต่อ ตัวแทนจำหน่าย Rado ที่ได้รับอนุญาต ใกล้บ้านคุณเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ศูนย์บริการ Rado ที่ใกล้ที่สุดเพื่อรับการประเมิน

 • นาฬิกา Rado สามารถกันน้ำได้ที่ความดันอย่างน้อย 3 บาร์ (30 เมตร) ที่ Rado เราวัดการกันน้ำอยู่ในหน่วยความดัน (บาร์) เนื่องจากนี่เป็นการสะท้อนความสามารถของนาฬิกาในการกันน้ำที่แม่นยำมากกว่า เราขอแนะนำให้คุณระมัดระวังนาฬิกา Rado ของคุณเมื่ออยู่ในน้ำและบริเวณรอบๆ น้ำ เว้นแต่นาฬิกา Rado ของคุณจะสามารถกันน้ำได้ที่ความดันอย่างน้อย 10 บาร์ (100 เมตร) หรือได้รับการรับรองว่าเป็นนาฬิกาสำหรับนักประดาน้ำ หากเม็ดมะยมเปิดอยู่ หรือหากมีการใช้ปุ่มกด หรือหากคุณอยู่ภายใต้ความดันเกินค่าที่แนะนำไว้โดยการกระโดดน้ำหรือดำน้ำ นาฬิกาของคุณอาจเสียหายได้ สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าการกันน้ำไม่ได้เป็นสภาวะที่ถาวร นาฬิกาของคุณควรได้รับการตรวจสอบอย่างน้อยทุกๆ 12 เดือนที่ ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต

 • เราจำหน่ายอะไหล่ของเราเฉพาะให้กับพันธมิตรผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาต แต่ไม่ได้   จำหน่ายให้กับลูกค้ารายบุคคลโดยตรง เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ที่นำอะไหล่ของ Rado ไปใช้นั้นต้องปฏิบัติตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้    อย่างเคร่งครัด ทั้งในแง่ของคุณภาพเกี่ยวกับเครื่องจักร เครื่องมือ และโครงสร้าง        พื้นฐานรวมทั้งพนักงานของหน่วยงานเหล่านี้จะต้องได้รับการฝึกอบรมที่เหมาะสมใน   การเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไหล่ คุณสามารถค้นหารายชื่อศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาตได้ ที่นี่

 • สายหนังที่มีคุณภาพมีอายุการใช้งานอยู่ระหว่าง 6 ถึง 12 เดือน โดยขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการสวมใส่ของคุณ หนังจะเสื่อมสภาพตามกาลเวลาและเกิดการสึกหรอตามปกติ เมื่อสายรัดข้อมือหนังของคุณชำรุด คุณควรเปลี่ยนทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อส่วนหัวของนาฬิกา เราใช้หนังที่มีคุณภาพสำหรับสายรัดข้อมือของเรา คุณเองก็สามารถช่วยรักษาสายหนังของคุณได้โดยหลีกเลี่ยงจากการสัมผัสกับน้ำ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง น้ำหอม อุณหภูมิที่เย็นจัดและแสงแดดที่รุนแรง

 • วิธีเดียวที่จะแน่ใจได้ 100% ว่านาฬิกา Rado เป็นของจริง คือซื้อจากร้านค้าปลีกที่ได้รับอนุญาตของ Rado หรือซื้อโดยตรงจากร้านค้าออนไลน์ของ Rado หรือซื้อผ่านหนึ่งในพันธมิตรผู้ค้าปลีกออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา นาฬิกา Rado เรือนใหม่ทุกเรือนจะ  มาพร้อมกับบัตรรับประกันที่ออกโดย Rado ซึ่งจะต้องได้รับการประทับตราและลงนาม ในวันที่ซื้อ หากคุณเป็นเจ้าของนาฬิกา Rado อยู่แล้ว ร้านค้าปลีกของ Rado หรือศูนย์บริการ     Rado ที่ได้รับอนุญาตจะสามารถช่วยคุณตรวจสอบได้ว่านาฬิกานั้นเป็นนาฬิกา Rado ของแท้หรือไม่

 • ไม่มี สำหรับการกำหนดมูลค่าตลาดที่เป็นธรรมสำหรับนาฬิกาของคุณ Rado ขอแนะนำให้คุณปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินมูลค่านาฬิกาและเครื่องเพชรพลอย

 • ทำความสะอาดนาฬิกาเป็นประจำด้วยน้ำสบู่หรือผ้าไมโครไฟเบอร์

 • สำหรับสินค้าลักส์ชัวรี่ นาฬิกา Rado ของคุณควรได้รับการดูแลด้วยความเอาใจใส่และความใส่ใจ ควรหลีกเลี่ยงการกระทบ การกระแทก และการตกจากที่สูงที่อาจทำให้นาฬิกาเสียหายทั้งภายในและภายนอก หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสิ่งของหรือวัสดุ เช่น ที่ตะไบเล็บ หินแกรนิต หรือทราย เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ประกอบด้วยอนุภาคที่สามารถขีดข่วนสแตนเลสได้และขีดข่วนได้  แม้กระทั่งวัสดุ Rado ที่แข็งที่สุดบางชนิด

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่านาฬิกาของคุณได้รับการบริการเต็มรูปแบบทุก ๆ ห้าถึงเจ็ดปี และหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสนามแม่เหล็ก หากกลไกการเดินในนาฬิกา Rado ของคุณติดตั้งแฮร์สปริง NivachronTM นาฬิกาของคุณจะได้รับการปกป้องจากสนามแม่เหล็กเป็นอย่างดี 

 • นำนาฬิกาของคุณมาเข้าศูนย์เพื่อทดสอบการกันน้ำประจำปี คุณสามารถค้นหาศูนย์บริการ Rado ที่ใกล้ที่สุดโดยใช้ ตัวระบุตำแหน่งศูนย์บริการ

 • โปรดเก็บรักษาใบรับประกันการขายหรือใบรับประกันการบริการซึ่งมีอายุ 24 เดือน นอกจากนี้คุณควรเก็บสำเนาคู่มือการใช้งานเอาไว้เผื่อใช้งานในกรณีที่จำเป็น

ดูคำถามทั้งหมด

This website uses cookies. By continuing to browse it, you agree to their use. To find out more about cookies and how to manage them, please click here.