ทราบหรือไม่ว่า

Category filter

ยังไม่พบคำตอบสำหรับคำถามของคุณใช่หรือไม่?

ติดต่อกับฝ่ายบริการของเราได้ตลอดโดยการใช้ ฟอร์มสำหรับติดต่อ

ติดต่อเรา

ฉันและ Rado

 • ได้สิ! ไฮเทคเซรามิกของเราเป็นมิตรกับผิวหนังและเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากจากผู้ที่มีอาการ แพ้ต่อโลหะนิกเกิล สำหรับผู้ที่แพ้โลหะ เราขอแนะนำนาฬิกาของเรา ที่ผลิตจากไฮเทคเซรามิกทั้งเรือน โดยทั่วไปแล้ว การเป็นมิตรกับผิวหนังของนาฬิกาถือว่ามีความสำคัญมาก ซึ่งเป็นเหตุ ผลว่าทำไมเราจึงปฏิบัติตามกฎระเบียบ REACH ของสหภาพยุโรปอย่างเคร่งครัด และทำทุกอย่างที่เป็นไปได้เพื่อลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอาการแพ้ต่อผลิตภัณฑ์ใดๆ ให้เหลือน้อยที่สุด

 • สาเหตุหนึ่งที่เป็นไปได้คือนาฬิกาของคุณได้รับผลกระทบจากสนามแม่เหล็ก สนามแม่เหล็กนั้นอยู่รอบตัวเรา ทั้งในสิ่งของต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ ตู้เย็น แถบแม่เหล็กบนกระเป๋าถือ เครื่องประดับ เป็นต้น เมื่อนาฬิการะบบควอตซ์สัมผัสกับสนามแม่เหล็ก นาฬิกาจะหยุดเดิน ทันทีที่นำแหล่งกำเนิดแม่เหล็กออกไป นาฬิกาจะเริ่มทำงานอีกครั้ง สำหรับผู้สวมใส่ที่รับรู้ในภายหลังว่านาฬิกาเดินช้า ในกรณีนี้จำเป็นต้องรีเซ็ตเวลาใหม่เท่านั้น เมื่อใช้นาฬิกาแบบกลไก ส่วนประกอบที่เป็นเหล็กข้างในกลไกการเดินสามารถกลาย   เป็นแม่เหล็กได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วอาจส่งผลให้นาฬิกาเดินเร็วขึ้นมาก ข่าวดีก็คือ นี่ไม่ใช่สภาวะที่เกิดขึ้นอย่างถาวร หากคุณรู้สึกว่านาฬิกาแบบกลไกของคุณอาจได้รับผลกระทบจากสนามแม่เหล็ก ศูนย์ บริการ Rado สามารถใช้อุปกรณ์พิเศษเพื่อล้างพลังสนามแม่เหล็กให้กับนาฬิกาของ   คุณได้ ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น จากนั้นนาฬิกาของคุณจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์    แบบอีกครั้ง

 • สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับว่านาฬิกาของคุณมีกลไกการเดินแบบควอตซ์หรือแบบออโตเมติก คุณสามารถค้นหาได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย นาฬิกาออโตเมติกของ Rado ส่วนใหญ่จะมีข้อความ ‘automatic’ พิมพ์อยู่บนหน้าปัด หากนาฬิกาของคุณมีด้านหลังตัวเรือนเป็นแบบโปร่งใสซึ่งช่วยให้คุณเห็นกลไกการเดินได้ แสดงว่านาฬิกาของคุณเป็นแบบออโตเมติก หากนาฬิกาออโตเมติกหยุดทำงาน คุณสามารถที่จะเริ่มต้นการทำงานได้อีกครั้งโดย   ใช้เม็ดมะยมไขลานหรือโดยการสวมใส่ นาฬิกาควอตซ์ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เมื่อนาฬิการะบบควอตซ์หยุดทำงาน แบตเตอรี่ควรเปลี่ยนทันทีโดย ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตาม นาฬิการะบบควอตซ์ที่มีฟังก์ชัน EOL (หมดอายุการใช้งาน) จะใช้เข็มวินาทีเพื่อส่งสัญญาณว่าแบตเตอรี่ใกล้หมด โดยจะเดินไปข้างหน้าทุกๆ 4 วินาที เพื่อเป็นการเตือนคุณว่าควรเปลี่ยนแบตเตอรี่

 • เราขอแนะนำให้คุณนำนาฬิกาไปที่ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต จะทำให้คุณแน่ใจได้ว่าแบตเตอรี่ได้รับการเปลี่ยนอย่างถูกต้องและนาฬิกาได้รับการ   ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าทุกๆ อย่างนั้นทำงานเป็นปกติ ในระหว่างที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ จะมีการทดสอบความสามารถในการกันน้ำเพื่อให้แน่ใจว่านาฬิกาของคุณได้รับการปิดผนึกอย่างถูกต้อง คุณสามารถติดต่อศูนย์บริการ Rado ที่อยู่ใกล้เคียงที่สุดโดยใช้ ตัวระบุตำแหน่งศูนย์บริการ เพื่อหาตำแหน่งที่ตั้งของศูนย์บริการที่จะเปลี่ยนแบตเตอรี่นาฬิกาให้กับคุณ

 • แบตเตอรี่ควรมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 30 เดือนโดยขึ้นอยู่กับชนิดของนาฬิกา ขนาด และพลังงานที่ต้องใช้เพื่อทำหน้าที่ต่างๆ เช่น โครโนกราฟจะต้องการพลังงานมากกว่านาฬิกาที่มีการแสดงผลเพียงแค่ชั่วโมง   และนาที เมื่อแบตเตอรี่ไม่ทำงานแล้ว คุณควรที่จะเปลี่ยนใหม่โดยนำไปที่ ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต

 • ขึ้นอยู่กับสภาพของนาฬิกาแต่ละเรือน หากต้องการค้นหาค่าบริการสำหรับนาฬิกา Rado ของคุณ โปรดติดต่อ ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต ในพื้นที่ของคุณ

 • การเปลี่ยนอะไหล่ดั้งเดิมของ Rado ขึ้นอยู่กับสภาวะที่เฉพาะของนาฬิกาแต่ละเรือน หากต้องการค้นหาราคาอะไหล่ดั้งเดิมสำหรับนาฬิกา Rado ของคุณ โปรดติดต่อ ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต ในพื้นที่ของคุณ Rado จำหน่ายอะไหล่ให้กับลูกค้าที่ได้รับการรับรองและศูนย์บริการที่ตอบสนองต่อข้อกำหนดที่เข้มงวดของเราในด้าน  คุณภาพและการฝึกอบรมในทางเทคนิคเท่านั้น

 • Rado มีเครือข่ายตัวแทนจำหน่านที่ได้รับอนุญาตระหว่างประเทศมากมาย และศูนย์   บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาตจำนวนมาก ซึ่งให้บริการอย่างน่าเชื่อถืออยู่ทั่วโลก คลิกที่นี่ เพื่อค้นหาศูนย์บริการ Rado ในพื้นที่ใกล้เคียง

 • เครื่องกลที่มีความแม่นยำสูงใดๆ กลไกการเดินของนาฬิกาก็เช่นเดียวกันที่มักจะต้อง   ได้รับการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มั่นใจว่านาฬิกาทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เราไม่สามารถระบุช่วงเวลาการซ่อมบำรุงที่แน่นอนได้ เนื่องจากขึ้นอยู่กับรุ่นของนาฬิ  กา สภาพภูมิอากาศ และระดับการดูแลโดยเจ้าของนาฬิกาและพฤติกรรมของผู้สวมใส่ คำแนะนำเกี่ยวกับระยะเวลาโดยประมาณในการซ่อมบำรุงกลไกการเดินของนาฬิกาอยู่ที่ประมาณห้าถึงเจ็ดปี หากคุณมีคำถามหรือข้อกังวล เราขอแนะนำให้คุณติดต่อ ตัวแทนจำหน่าย Rado ที่ได้รับอนุญาต ใกล้บ้านคุณเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ศูนย์บริการ Rado ที่ใกล้ที่สุดเพื่อรับการประเมิน

 • นาฬิกา Rado สามารถกันน้ำได้ที่ความดันอย่างน้อย 3 บาร์ (30 เมตร) ที่ Rado เราวัดการกันน้ำอยู่ในหน่วยความดัน (บาร์) เนื่องจากนี่เป็นการสะท้อนความสามารถของนาฬิกาในการกันน้ำที่แม่นยำมากกว่า เราขอแนะนำให้คุณระมัดระวังนาฬิกา Rado ของคุณเมื่ออยู่ในน้ำและบริเวณรอบๆ น้ำ เว้นแต่นาฬิกา Rado ของคุณจะสามารถกันน้ำได้ที่ความดันอย่างน้อย 10 บาร์ (100 เมตร) หรือได้รับการรับรองว่าเป็นนาฬิกาสำหรับนักประดาน้ำ หากเม็ดมะยมเปิดอยู่ หรือหากมีการใช้ปุ่มกด หรือหากคุณอยู่ภายใต้ความดันเกินค่าที่แนะนำไว้โดยการกระโดดน้ำหรือดำน้ำ นาฬิกาของคุณอาจเสียหายได้ สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าการกันน้ำไม่ได้เป็นสภาวะที่ถาวร นาฬิกาของคุณควรได้รับการตรวจสอบอย่างน้อยทุกๆ 12 เดือนที่ ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต

 • เราจำหน่ายอะไหล่ของเราเฉพาะให้กับพันธมิตรผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาต แต่ไม่ได้   จำหน่ายให้กับลูกค้ารายบุคคลโดยตรง เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ที่นำอะไหล่ของ Rado ไปใช้นั้นต้องปฏิบัติตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้    อย่างเคร่งครัด ทั้งในแง่ของคุณภาพเกี่ยวกับเครื่องจักร เครื่องมือ และโครงสร้าง        พื้นฐานรวมทั้งพนักงานของหน่วยงานเหล่านี้จะต้องได้รับการฝึกอบรมที่เหมาะสมใน   การเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไหล่ คุณสามารถค้นหารายชื่อศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาตได้ ที่นี่

 • สายหนังที่มีคุณภาพมีอายุการใช้งานอยู่ระหว่าง 6 ถึง 12 เดือน โดยขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการสวมใส่ของคุณ หนังจะเสื่อมสภาพตามกาลเวลาและเกิดการสึกหรอตามปกติ เมื่อสายรัดข้อมือหนังของคุณชำรุด คุณควรเปลี่ยนทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อส่วนหัวของนาฬิกา เราใช้หนังที่มีคุณภาพสำหรับสายรัดข้อมือของเรา คุณเองก็สามารถช่วยรักษาสายหนังของคุณได้โดยหลีกเลี่ยงจากการสัมผัสกับน้ำ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง น้ำหอม อุณหภูมิที่เย็นจัดและแสงแดดที่รุนแรง

 • วิธีเดียวที่จะแน่ใจได้ 100% ว่านาฬิกา Rado เป็นของจริง คือซื้อจากร้านค้าปลีกที่ได้รับอนุญาตของ Rado หรือซื้อโดยตรงจากร้านค้าออนไลน์ของ Rado หรือซื้อผ่านหนึ่งในพันธมิตรผู้ค้าปลีกออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา นาฬิกา Rado เรือนใหม่ทุกเรือนจะ  มาพร้อมกับบัตรรับประกันที่ออกโดย Rado ซึ่งจะต้องได้รับการประทับตราและลงนาม ในวันที่ซื้อ หากคุณเป็นเจ้าของนาฬิกา Rado อยู่แล้ว ร้านค้าปลีกของ Rado หรือศูนย์บริการ     Rado ที่ได้รับอนุญาตจะสามารถช่วยคุณตรวจสอบได้ว่านาฬิกานั้นเป็นนาฬิกา Rado ของแท้หรือไม่

 • ไม่มี สำหรับการกำหนดมูลค่าตลาดที่เป็นธรรมสำหรับนาฬิกาของคุณ Rado ขอแนะนำให้คุณปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินมูลค่านาฬิกาและเครื่องเพชรพลอย

 • ทำความสะอาดนาฬิกาเป็นประจำด้วยน้ำสบู่หรือผ้าไมโครไฟเบอร์

 • สำหรับสินค้าลักส์ชัวรี่ นาฬิกา Rado ของคุณควรได้รับการดูแลด้วยความเอาใจใส่และความใส่ใจ ควรหลีกเลี่ยงการกระทบ การกระแทก และการตกจากที่สูงที่อาจทำให้นาฬิกาเสียหายทั้งภายในและภายนอก หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสิ่งของหรือวัสดุ เช่น ที่ตะไบเล็บ หินแกรนิต หรือทราย เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ประกอบด้วยอนุภาคที่สามารถขีดข่วนสแตนเลสได้และขีดข่วนได้  แม้กระทั่งวัสดุ Rado ที่แข็งที่สุดบางชนิด

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่านาฬิกาของคุณได้รับการบริการเต็มรูปแบบทุก ๆ ห้าถึงเจ็ดปี และหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสนามแม่เหล็ก หากกลไกการเดินในนาฬิกา Rado ของคุณติดตั้งแฮร์สปริง NivachronTM นาฬิกาของคุณจะได้รับการปกป้องจากสนามแม่เหล็กเป็นอย่างดี 

 • นำนาฬิกาของคุณมาเข้าศูนย์เพื่อทดสอบการกันน้ำประจำปี คุณสามารถค้นหาศูนย์บริการ Rado ที่ใกล้ที่สุดโดยใช้ ตัวระบุตำแหน่งศูนย์บริการ

 • โปรดเก็บรักษาใบรับประกันการขายหรือใบรับประกันการบริการซึ่งมีอายุ 24 เดือน นอกจากนี้คุณควรเก็บสำเนาคู่มือการใช้งานเอาไว้เผื่อใช้งานในกรณีที่จำเป็น

ผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุ

 • ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิตนาฬิกาชนิดนั้นๆ ที่ Rado เราวัดความแข็งโดยใช้มาตราส่วน Vickers ยิ่งตัวเลขสูงเท่าใด วัสดุก็จะยิ่งแข็งขึ้นเท่านั้น เพชรธรรมชาติเป็นสสารที่แข็งที่สุด ซึ่งมีค่าความแข็งอยู่ที่ 10,000 Vickers ไฮเทคเซรามิกมีค่าความแข็งอยู่ที่ประมาณ 1,250 Vickers, Ceramos มีค่าความแข็งอยู่ที่ประมาณ 1,400 Vickers และไฮเทคเซรามิกที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษก็มีค่าความแข็งที่ใกล้เคียงกัน นาฬิกาของเรามีความแข็ง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถทำลายได้ ในฐานะที่นาฬิกาเป็นเครื่องที่มีกลไก เราขอแนะนำให้คุณดูแลนาฬิกา Rado ของคุณ  เช่นเดียวกับที่คุณดูแลสินค้าที่มีมูลค่าสูงชนิดอื่นๆเช่นกัน หากคุณทำนาฬิกา Rado ตก นาฬิกาอาจแตกหักได้

 • อันดับแรก เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเราหมายถึงอะไรเมื่อพูดถึงเรื่องการป้องกันรอยขีดข่วน สำหรับ Rado การป้องกันรอยขีดข่วนหมายถึง “ความสามารถในการป้องกันรอยขีด     ข่วนที่เกิดขึ้นจากการใช้งานในชีวิตประจำวันตามปกติ” ในบริบทนี้ ไฮเทคเซรามิกของ Rado มีระดับการป้องกันรอยขีดข่วนที่สูงมาก อย่างไรก็ตาม อาจมีความเสี่ยงต่อรอยขีดข่วนได้หากสัมผัสกับวัสดุที่แข็งเท่ากันหรือ   แข็งมากกว่าไฮเทคเซรามิก อนุภาคดังกล่าวพบได้ในวัตถุหรือวัสดุ เช่น ตะไบเล็บ หินแกรนิต หรือทราย เราขอแนะนำให้คุณดูแลนาฬิกาของคุณและพยายามหลีกเลี่ยงการสวมใส่ในสถาน     การณ์ที่อาจจะสัมผัสกับวัสดุที่แข็งมากๆ อย่างอื่นได้

 • สำหรับ Rado เราใช้คริสตัลแซฟไฟร์เป็นมาตรฐานสำหรับนาฬิกาทุกเรือนของเรา ซึ่งมีระดับความแข็ง 2,500 Vickers และป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีกว่ากระจกมิเนอรัล    หรืออะคริลิก  แม้ว่าจะเป็นเรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถทำลายได้ เช่นเดียวกับไฮเทคเซรามิก คริสตัลแซฟไฟร์สามารถขีดข่วนได้ด้วยวัสดุที่แข็งพอๆ กันหรือแข็งมากกว่าแซฟไฟร์ ด้วยเหตุนี้ คุณจึงควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับวัตถุหรือวัสดุ เช่น ตะไบเล็บ หินแกรนิต    หรือทราย ซึ่งทั้งหมดนี้มีอนุภาคของวัสดุที่แข็งอย่างยิ่ง

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับแบรนด์

 • มีหลายทฤษฎี และไม่มีหลักฐานที่แน่ชัด แต่เหตุผลที่เป็นไปได้มากที่สุดนั้นย้อนกลับ ไปในปี 1928 เมื่อชื่อ Rado ได้รับการจดทะเบียนครั้งแรก ล้อเฟืองเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ผลิตขึ้นที่โรงงาน Schlup & Co. ในเมือง      เลงนาว Rado หมายถึง ‘วงล้อ’ ในภาษาเอสเปรันโต – ซึ่งเป็นภาษาสากลที่มีการใช้งานกันทั่วไปในปี 1887 เพื่อรวมผู้พูดต่างภาษาในยุโรปเข้าด้วยกัน

 • ไม่ การตกแต่งสมอเป็นคุณลักษณะของนาฬิกา Rado ออโตเมติกส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นองค์ประกอบเพื่อการตกแต่งที่เป็นอิสระและไม่เชื่อมโยงกับกลไกการเดินหรือ  ส่วนอื่นใดของนาฬิกา

สั่งซื้อ ออนไลน์

Contact us

This website uses cookies. By continuing to browse it, you agree to their use. To find out more about cookies and how to manage them, please click here.